EP1 Red Thank You So Much For Your Support and Comments (2015-2016)


Teaching in Thailand
Dear ep1 red VCIS parents and guardians,
Thank you very, very much for your support and comments.
It has been my honour and  pleasure to teach your children.
This will be my final post to you all.
My kindest regards and I wish you every happiness!!
…teacher Chaz.

สวัสดีครับ คุณครูCHAZ และ คุณครูเก๋ พรุ้งนี้เด็กๆEP1RED ก็จะจบชั้น ป.1แล้ว ผมกับภรรยานั่งย้อนนึกถึง 1ปีที่ผ่านมาที่น้องปริ้นส์ได้เข้ามาเรียนกับคุณครูทั้ง2 ซึ่งตั้งแต่เริ่มต้นที่คิดจะให้น้องเรียน EP ก็หาข้อมูลว่าครูห้องไหนดี ซึ่งข้อมูลที่ได้รับมาส่วนใหญ่จะเป็นห้อง TEACHER CHAZ ห้อง EP1RED ที่สอนดีและรักเด็ก แต่บอกตามตรงเลย ตอนแรกที่เห็นก็คิดไปเองว่า คุณครูคนนี้ท่าทางดุจัง เสียงก็ดังด้วย ส่วนคุณครูเก๋ ก็เหมือนเป็นคุณครูใหม่ จะเข้าใจเด็กมั่ยเนี่ย แต่เมื่อน้องปริ้นส์ ได้เข้าไปเรียนห้องREDแล้ว เดือนแรกโดนเชิญผู้ปกครองให้ไปพบกับครูทั้ง2 เรื่องการเรียนของลูกชายที่ไม่ได้เลยซักอย่าง เดือนที่2 เชิญให้ไปพบกับหัวหน้าฝ่ายEP เรื่องการเรียนของปริ้นส์อีก แต่สิ่งที่ผมพูดกับทั้งคุณครูทั้ง2และทั้งหัวหน้าฝ่าย คือ I BELIVE IN MY SON AND I BELIVE IN TEACHER CHAZ. แล้วหลังจากนั้น ทั้งคุณพ่อ และคุณแม่ ทุ่มเททุกๆอย่าง โดยเฉพาะคุณแม่ปริ้นส์ สอนและเสริมด้วยหัวใจจริงๆ จากเดือนแรก SPELLINGได้0 เดือนที่2ได้1 จนเราทั้ง2เริ่มท้อ แต่ด้วยหัวใจของแม่ปริ้นส์ ท้อแต่ไม่เคยถ้อย และได้คำชี้แนะจากคุณเก๋ ที่เราต้องช่วยหาจุดเปลี่ยนให้ปริ้นส์ แล้วในที่สุดเราก็ ค้นพบจุดนั้น มันก็คือ ความใส่ใจ และดูแล ปริ้นส์ด้วยหัวใจจากทั้งทางบ้านและจากคุณครูทั้ง2 จนทำให้จากSPELLINGได้0 เทอม2 ได้เต็ม12 ในหลายWEEKS และสอบ SPELLING100คำ ปริ้นส์ได้ 94คำ และพัฒนาการในด้านอื่นๆก็ดีขึ้นอย่างมาก การที่จะให้ลูกเราเก่ง ไม่ใช้ว่าหาโรงเรียนดีๆให้ลูกเรียน แต่ต้องหาคุณครูที่เก่ง สอนลูกเราถึงจะเก่ง และผมก็ได้ค้นพบสิ่งนั้นจากคุณครูCHAZ และ คุณครูเก๋ ที่สอนด้วยความรักและทุ่มเทกับเด็กๆจริงๆสุดท้ายนี้จึงของขอบคุณคุณครูทั้ง2ด้วย หัวใจ ด้วยรัก และเครพยิ่ง ปริ้นส์ และครอบครัว


SUBMITTED ON JANUARY 28TH 2016 AT 5:10 PM BY JACKY’S MOTHER.
TEACHER CHAZ AND TEACHER KEA:你们好,非常感谢你们!JACKY 来到EP1RED班的时候,我对他的英文非常担心,怕他跟不上班里面的功课,但经过老师们几个月的指导,他现在学习有了很大的进步,他在班里有了新的朋友,他很开心在EP1RED班里面学习,他现在从学校回家后,都会认真的完成家庭作业,因为他很喜欢去复习你们教的功课,而且他非常喜欢你们两个老师。非常感谢!
Thank you teacher Chaz and teacher Kea.When jacky first come  to EP1Red,I’m worry about his English study,but few month later,his English got very improve.Now,he has new friend in the class,and he feel very happy in EP1Red .every day he like do homewerk,because he feel it’s very interesting,and he like you  two very much, Thank you!
Jacky’mum

เรียน คุณครูเก๋และ Teacher Chaz,

ขอขอบคุณคุณครูทั้งสองท่านมากค่ะที่ได้ให้การอบรม ให้ความรู้ ความเอาใจใส่ดูแลนักเรียนอย่างใส่ใจตั้งแต่ได้เข้าเรียนในห้องเรียน Ep.1 Red ที่บ้านมีความตั้งใจว่าจะไม่ให้น้องเรียนเสริมตั้งแต่แรกเพราะไม่อยากให้น้องเครียดกับการเรียนวิชาการมากเกินไป ช่วงแรกคุณแม่มีความกังวลบ้างค่ะว่าการเรียนที่ต้องใช้ภาษาอังกฤษเป็นส่วนใหญ่ในห้องเรียน น้องอาจจะเข้าใจได้ไม่ครบถ้วนตามจุดประสงค์ของการเรียนรู้ ได้สอบถามน้องเป็นครั้งคราวว่าการเรียนในห้องเป็นอย่างไรบ้าง น้องแค่ตอบว่าสนุกแต่ก็ไม่ยอมเล่าว่าเรียนอะไร เข้าใจแค่ไหน การบ้านไม่ค่อยชอบทำหนังสือก็อ่านน้อยค่ะ คุณแม่ก็สังเกตมาเรื่อยๆ จนรู้สึกได้ว่าน้องอ่านหนังสือได้ดีทั้งภาษาไทยและอังกฤษ การบ้านส่วนใหญ่ก็ทำได้ในเวลาอันรวดเร็วถ้าน้องไม่งอแงห่วงเล่นมากเกินไป จึงสรุปได้ว่าน้องเรียนในห้องเรียนอย่างมีความสุขและเข้าใจเนื้อหา ที่บ้านพอใจและดีใจมากที่น้องได้เรียนที่นี่ที่ห้องเรียนนี้ค่ะ รู้สึกคุณแม่ไม่ต้องเหนื่อยมากในการสอนการบ้านและไม่ต้องหาที่เรียนเสริม รู้สึกขอบคุณมากๆค่ะ

คุณแม่น้องพิน


 

เรียน Teacher Chaz & ครูเก๋

คุณแม่ขอขอบคุณคุณครูทั้งสอง ที่ช่วยดูแล แพนเค้ก และเด็กๆนักเรียนทุกคนเป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นเรื่องความมีระเบียบวินัย ความรับผิดชอบ ความรู้จากการเรียนที่ได้รับการสอนจากคุณครูที่มีคุณภาพ ทำให้คุณแม่มั่นใจว่าแพนเค้กจะสามารถปรับตัวจากระบบอนุบาลไปสู่ ระดับประถมได้เป็นอย่างดีที่ต้องทำทุกอย่างด้วยตัวเอง และการอยู่ร่วมกับเพื่อน
ขอบคุณมากๆค่ะ
กันทิมา แสงเพ็ชร

Thank you for teaching namphet. She have very good behavior,you teach very good…Teacher chaz


It is almost one year that Phop has been studying in Ep1with Teacher Chaz and Kae. I have seen his progress, especially in learning English. Phop is enthusiastic and disciplined because of your help and support. He is diligent about doing his assignments and homework. He is so happy with his classmates and teachers. He’s improving.
As a teacher, you strive and dedicate your life to the teaching of your students. You know your students. That’s why many students love you. Your teaching is very interesting and funny. I like the way you teach your students. You are a very good teacher. You have produced many quality students through the years. I am so glad that Phop is one of them. You have done well. Thank you and take care of yourself.
Phop’s mother


น้องกูลเปลี่ยนแปลงในทางที่ดีขึ้น มีความกระตือรือร้นที่จะต้องไปถึงโรงเรียนเพื่อให้ทันเข้าแถว ต้องเตรียมตัวสำหรับงานและกิจกรรมต่างๆที่ได้เข้าร่วม ชอบไปโรงเรียนรู้สึกสนุกสนาน ร่าเริงแจ่มใส คุยเก่งขึ้น และคุณครูมักจะส่งVDO และรูปภาพมาให้ดูเป็นระยะๆทุกสัปดาห์ทำให้คุณพ่อคุณแม่รู้สึกใกล้ชิดกับเด็กๆมาก และมักจะเป็นหัวข้อสนทนากันในครอบครัว ประทับใจมากคะ ..เมื่อย้อนไปช่วงเดือนแรกตอนนั้นยอมรับว่ารู้สึกหนักใจอยู่ว่าน้องจะไหวหรือเปล่ากลับมาบ้านก็มีท้อ ร้องไห้ หนูไม่ไหวคะ เราก็คุยกับเค้าให้กำลังใจเค้าว่าหนูต้องทำได้อยู่แล้ว และคุณครูก็ได้ช่วยกันจนทำให้น้องกูลปรับตัวได้ในที่สุด ขอขอบคุณมากๆคะ Teacher Chaz และ คุณครูเก๋


 

SUBMITTED ON JANUARY 19,2016 AT 10:40 PM by Sarah’s Mother.


차즈선생님
안녕하세요
항상저희 아이들을 위해 수고와 사랑을 아끼지 않음을 감사드립니다
당신의 유우머와 유쾌함이 세라의 학교생활을 더  즐겁게 합니다
남겨진 시간들도  많은 추억과 기쁨이 있기를 기도합니다
선생님 감사드립니다
축복합니다^^


 

SUBMITTED ON JANUARY 19,2016 AT 10:28 PM by Sarah’s Mother.

차즈선생님
안녕하세요  세라 엄마예요
항상 사랑과 수고로 아이들을 가르쳐주셔서 감사드립니다 당신의 유머와 유쾌함 때문에  세라의 학교생활이 더 행복하답니다
바라기는 남겨진 시간들도 멋진선생님과 더 많은 추억과 기쁨이 있기를 기도합니다 선생님 감사드려요
축복합니다 ^^


 

SUBMITTED ON JANUARY 19,2016 AT 7:09 AM by Hayun’s Mother.

안녕하세요? T.Chaz.

먼저 선생님께 감사하다는 말을 전하고 싶습니다. 하윤이가 초등학교 올라가기 전까지만 해도 영어로

의사소통의 어려움이 많이 있었는데 초등학교 올라가서 이제 영어를 집중해서 배운지 1년이 안되었는데

지금은 영어로 말하고 쓰고 읽고 듣는 것에 자유로워졌습니다. 유치원때까지는 일주일에 한 두번 원어민교사가

들어와서 영어수업을 하는 것으로 끝나서 영어를 들으면 이해는 했으나 말하는 것에서는 어려움이 많이 있었습니다.

그래서 초등학교 1학년 올라갈때 썸머 프로그램을 보내면서 영어와 친해지고 영어로 수업하는 것에 있어 두려움을 없애고

 흥미롭게 배울 수 있도록 하였는데 하윤이는 비교적 잘 적응하였고 영어도 태국어처럼 잘 배울 수 있겠다는 생각이 들었습니다.

레드반 일년 지낸 것을 되돌아보면 하윤이는 영어에 매우 큰 흥미를 느끼며 너무 재미있게 배웠던 것 같습니다.

예전에는 태국어를 좋아했지만 지금은 영어가 더 좋다고 말하고 선생님의 농담, 선생님 아픈 것,

선생님이 무슨 말을 했는지 매일 얘기해주었고 차스 선생님이 너무 좋다고 항상 얘기하였습니다.

하윤이가 이렇게 영어를 좋아하게 된 이유는 차스선생님의 덕분이라고 생각합니다. 차스 선생님의 유머, 재치,

재미있는 교수법, 무서울땐 무섭고 놀아줄땐 재미있게 놀아주는 아이들을 지도하는 통솔력으로 모든 레드반 아이들이 모두 좋아하는 것 같습니다.

우리 하윤이가 영어를 처음 배울때 좋은 선생님을 만나서 영어와 친해지고 영어에 능숙하게 된 것에 대해 너무 감사드립니다.

영어는 처음 배울때 선생님의 영향을 너무나도 많이 받는 것 같습니다. 차스 선생님은 항상 1학년을 담임하셔서

 영어를 처음 접하는 아이들에게 영어에 대한 자신감을 가질 수 있도록 도와주시면 좋겠습니다^^

하윤이는 좋은 선생님을 만나서 영어에 대한 자신감을 가지고 2학년을 올라 갈 수 있을 것 같습니다.

일년동안 열정으로 가르쳐주신 것에 대해 진심으로 감사드립니다.

일년이란 시간이 너무 짧아서 너무 아쉽고 2학년에 올라가서도 차스선생님과 같은 분을 만날 수 있을지

걱정이 됩니다.ㅠ

FROM.하윤 엄마


Dear Teacher Chaz. ก่อนอื่นต้องขอบคุณคุณคูรทั้งสองท่านจากใจค่ะน้องโซอี้มีพัฒนาการด้านภาษาอังกฤษดีขึ้นมากเลยค่ะขอบคุณที่ดูแลน้องเป็นอย่างดี Zoe Mother.


กราบเรียน Teacher Chaz และครูเก๋ค่ะ การที่น้องนะดีได้มาเรียน หลักสูตร English Program นี้ต้องขอบอกเลยว่าเป็นความตั้งใจของครอบครัวเราค่ะ เราต้องการให้น้อง สามารถ พูด อ่าน เขียน และเข้าใจภาษาอังกฤษได้ดี เพื่อสามารถต่อยอดในการศึกษาขั้นต่อไป แต่ก็เป็นเรื่องหนักใจไม่น้อยเลยค่ะ ที่น้องต้องปรับตัวในเรื่องภาษาอังกฤษ เราก็เกรงว่าน้องจะเรียนไม่ได้และเรียนไม่ทันเพื่อน คิดว่าลูกเราจะไหวหรือเปล่า แต่แล้วหลังจากเรียน summer และเปิดภาคเรียนภายในไม่กี่เดือน ครอบครัวเราสามารถรับรู้ได้ถึงพัฒนาการทางด้านภาษาอังกฤษที่ดีขึ้น ตามลำดับ น้องสามารถ เข้าใจ ประโยคง่ายๆ สามารถ สื่อสารโต้ตอบ และเริ่มที่จะอ่านออก เขียนได้ ทั้งนี้ทั้งนั้น ต้องขอขอบคุณ Teacher Chaz และครูเก๋มากค่ะ ที่ช่วยให้การเรียนในห้องเรียนเป็นเรื่องสนุก น้องสามารถเรียนรู้ได้อย่างรวดเร็ว สามารถปรับตัวกับการเรียนเรื่องใหม่. ที่ไม่เคยเจอมาก่อน ได้เป็นอย่างดี ครอบครัวเรารู้สึกภูมิใจ และดีใจมากค่ะ ที่น้องนะดี ได้มีโอกาศเป็นลูกศิษย์คุณครูห้อง Ep1Red และหวังเป็นอย่างยิ่งว่าภายในระยะเวลาที่เหลือนี้ น้องจะสามารถเก็บเกี่ยวความรู้ทางวิชาการและกิจกรรมต่างๆ ที่สามารถก้าวพัฒนาเพื่อนำไปใช้ในระดับชั้น Ep2 ต่อไปค่ะ ขอขอบพระคุณเป็นอย่างสูงค่ะ/คุณแม่น้องนะดี


 

SUBMITTED ON JANUARY 17, 2016 AT 10:29 PM  BY KATE’S MOTHER.

DEAR TEACHER CHAZ,

ก่อนอื่นต้องขอขอบคุณ T. CHAZ มากๆคะ สำหรับทุกสิ่งทุกอย่างที่ T. CHAZ ทำเพื่อน้องเคท

น้องเคทย้ายมาจากโรงเรียนนานาชาติ และได้เข้ามาเรียนที่โรงเรียนวารีในหลักสูตร EP เป็นครั้งแรก ในช่วงแรกคุณแม่เป็นห่วงน้องเคทมากเพราะน้องเคทเข้ามาเรียนหลังจากที่โรงเรียนเปิดเทอมไปแล้วพอสมควร และด้วยความที่น้องเคทไม่เคยชินกับหลักสูตรที่มีภาษาไทยด้วย คุณแม่เลยกลัวว่าน้องเคทจะปรับตัวไม่ได้ แต่ในความเป็นจริง น้องเคทปรับตัวได้เร็วมาก น้องเคทชอบการเรียนการสอนที่นี่มากคะ น้องเคทบอกว่า T. CHAZ ตลกและสอนสนุกมาก ทุกวันที่น้องเคทกลับบ้านมา น้องเคทจะเล่าให้คุณแม่ฟังอย่างมีความสุขว่า T. CHAZ สอนอะไร และทำกิจกรรมอะไรในห้องบ้าง คุณแม่บอกได้เลยคะว่าน้องเคทรักและชื่นชม T.CHAZ มากๆ และคุณแม่ก็ได้เห็นกับตาตัวเองในเช้าวันหนึ่งที่คุณแม่ไปส่งน้องเคท เด็กๆ EP1RED เกือบ 20 คนที่เล่นอยู่หน้าระเบียงห้อง ต่างพร้อมใจกันโบกมือ และตะโกนเรียกชื่อ T. CHAZ ด้วยความดีใจตอนที่เห็น T. CHAZ เดินเข้าโรงเรียนมา

ในเรื่องเนื้อหาการเรียนก็ทำให้คุณแม่แปลกใจด้วยเช่นกันคะ จากเดิมที่น้องเคทเคยเรียนโรงเรียนนานาชาติ น้องเคทจะไม่ได้เรียนหนัก (อาจจะด้วยความที่เป็นชั้นอนุบาล) แต่พอมาเจอปริมาณการบ้าน และเนื้อหาการเรียนที่โรงเรียนวารีแล้ว คุณแม่รู้สึกตกใจมากคะ อาทิตย์แรกๆ น้องเคทใช้เวลาทำการบ้านนานมากๆคะ เป็นชั่วโมงเลย คุณแม่ก็กลัวว่าน้องเคทจะท้อ แต่น้องเคทก็ปรับตัวได้ในที่สุด ตัวอย่างที่คุณแม่ประทับใจมากๆคือการมี SPELLING TEST ทุกสัปดาห์ ตอนอยู่ APIS น้องมี SPELLING WORD สัปดาห์ละ 5 คำ แต่ที่ EP1RED มี 20 คำ คุณแม่ยังแปลกใจที่น้องเคทได้ 100% เกือบทุกครั้ง มีแค่ 3 ครั้งที่น้องเคทได้ 11/12 ส่วนวิชาอื่นๆที่ T. CHAZ สอน น้องเคทก็เข้าใจ และจำได้ทุกอย่าง ทุกเรื่องที่ T. CHAZ สอน และไม่ใช่การจำได้แบบท่องจำ แต่เป็นการ REMEMBER BY HEART (ไม่รู้จะใช้ภาษาไทยว่าอะไรคะ ^^) คุุณแม่เลยต้องขอชื่นชมจากใจจริงเลยคะ ว่า T. CHAZ มีเทคนิคการสอนเด็กๆที่ดีเยี่ยมมากๆเลยคะ

คุณแม่ต้องขอขอบคุณ T. CHAZ อีกครั้งนะคะ ที่คอยช่วยเหลือให้น้องเคทปรับตัวเข้ากับโรงเรียนใหม่ได้ในเวลาไม่นาน
ขอบคุณที่คอยอบรมสั่งสอนระเบียบวินัยให้น้องเคท และ ขอบคุณที่ทำให้ทุกๆวันที่น้องเคทไปโรงเรียนเป็นวันที่สนุก มีความสุข และมีแต่ความทรงจำที่ดีคะ

และสุดท้ายนี้ คุณแม่ยังขอยืนยันคำพูดเดิมนะคะว่า คุณแม่ไม่เคยเสียใจเลยคะ ที่ REQUEST ให้น้องเคทอยู่ห้อง EP1RED กับ T.CHAZ คะ

TAN WEAVER
KATE’S MOTHER

In reply to Kate’s Mother (Tan Weaver) by teacher Chaz on 2016/01/17 at 11:08 PM.

Dear Mrs. Tan Weaver,

I am so happy to read your beautiful comment.
I remember Kate’s first day in ep1 red. She started slightly later on in the year and I was truly impressed at how confident she was and how easily she integrated into the English programme, especially since she had transferred from American Pacific International School.
It was very apparent within minutes of meeting Kate that she would have no real issues learning or making friends in her new setting.
She is a model pupil who is always happy, polite, extremely loving and naturally very curious to learn anything new.
I will miss her dearly next year and I sincerely hope she will continue her learning at Varee Chiangmai School.
I know kate’s progress in ep1 red has a great deal to do with your commitment to her education by supporting her outside of the classroom.
Thank you for supporting Kate so tirelessly!
My kindest regards to you, your family and especially young Kate.

Teacher Chaz.

เรียน Teacher Chaz และคุณครูเก๋ ดิฉันเป็นแม่ของน้องโฟร์โมสค่ะ ดิฉันรู้สึกภูมิใจ และรู้สึกโชคดีมากๆที่น้องได้มีโอกาสมาเรียนห้อง EP.1 RED ขอขอบพระคุณคุณครูทั้งสองท่านมากๆ ขอบคุณจากใจจริงๆค่ะ น้องโฟร์โมสเรียนดีขึ้นมาก เก่งขึ้นโดยเฉพาะภาษาอังกฤษ ขอบคุณที่ดูแล สั่งสอนน้องทั้งในเรื่องวิชาการและอื่นๆค่ะ ขอให้คุณครูทั้งสองดูแลสุขภาพด้วยนะคะ


เรียนTeacher Chaz และคุณครูเก๋ ขอขอบพระคุณคุณครูทั้งสองท่านมากที่ดูแลน้องโฟร์โมสเป็นอย่างดี พ่อกับแม่รู้สึกภูมิใจและรู้สึกโชคดีมากที่ได้เรียนห้อง EP.1 RED เห็นถึงความเปลี่ยนแปลงของน้องเป็นอย่างมาก ขอบคุณที่คอยชี้แนะและแนะนำ การเอาใจใส่ในการเรียนของน้อง ดูแลน้องเป็นอย่างดีทั้งในเรื่องวิชาการและการอบรมสั่งสอน ขอบคุณมากๆค่ะ รักษาสุขภาพด้วยนะคะ

In reply to (Rungtiwa Pinglar) Foremost’s Parents by teacher Chaz on 2016/01/16 at 7:05 PM.

Dear Foremost’s Parents,

Firstly thank you for your beautiful comment, it makes me feel very happy indeed when I receive such overwhelming positive feedback.
Secondly I would just like to say sincerely that Foremost has come extremely far indeed since he started in ep1 red.
I know it has been immensely challenging for him to learn English however he has always tried his best and has never given up.
I know he will continue to do well at Varee Chiangmai School.
My kindest regards,

Teacher Chaz.


 

สวัสดีครับTeacher Chazและครูเก๋ วันนี้เป็นวันครูแห่งชาติ น้องปริ้นส์และครอบครัว ขออวยพรให้คุณครูทั้งสอง จงมีแต่ความสุข สุขภาพแข็งแรง สมปราถนาทุกประการนะครับ จากน้องปริ้นส์และครอบครัว

In reply to Prince and Family by teacher Chaz on 2016/01/16 at 5:38 PM.

Dear Prince’s Father,

Thank you for supporting your son’s education so enthusiastically and with such commitment.
It has been your support and guidance which has allowed him to gain the confidence he needs to continue on to ep2.
I truly appreciate your wonderful comment.
Kindest regards,

Teacher Chaz.


สวัสดีคะ Teacher Chaz และคุณครูเก๋

ดิฉันเป็นคุณแม่ของน้องเอเชียนะคะ
การเที่เราเลือกให้น้องเอเชียเรียน English Program เราอยากให้น้องสามรถ พูด ฟัง อ่าน เขียน ภาษาอังกฤษได้เหมือนกับจำของภาษา แล้วได้มาเรียนในชั้นเรียน 1EP/Red คุณแม่ได้เห็นพัฒนาการทางด้านต่างๆของน้อง ไม่ว่าจะเป็นทางด้านร่างกาย อารมณ์ สังคม และสติปัญญา คุณแม่รู้สึกมีความประทับใจที่คุณครูประจำชั้นได้ให้ความดูแลเอาใจใส่เป็นอย่างดี เพราะกลับบ้านไปทุกๆวัน น้องจะเล่ากิจกรรมต่างๆในห้องเรียนที่ได้ทำร่วมกับคุณครูและเพื่อนๆในชั้นเรียนให้ฟังอยู่เป็นประจำ น้องมีความสุขที่ได้เรียนกับคุณครูและได้เล่นกับเพื่อนๆ และสิ่งสำคัญที่อยากจะบอก Teacher Chaz รู้อย่างหนึ่งว่าน้องชอบมากที่คุณครูฝึกฝนให้น้องอ่านหนังสือนอกเวลามาก ทำให้น้องรักการอ่าน และอ่านหนังสือภาษาอังกฤษได้ดีมากคะ และน้องเอเชียอยากให้ Teacher Chaz ตามน้องเอเชียขึ้นไปสอน ป.2EP มากเลย (ถ้าเป็นไปได้) สุดท้ายนี้ต้องขอขอบคุณคุณครูที่ทำให้น้องรักโรงเรียน รักการเรียน และอยากมาโรงเรียนทุกๆวัน

In reply to Mrs. Rungthip Bradshaw by teacher Chaz on 2016/01/16 at 5:34 PM

Dear Mrs. Rungthip Bradshaw,

It has truly been my pleasure to teach young Asia!
She has been a perfect pupil all year round.
I am very proud of all of her achievements in ep1 red.
I am certain that she is destined for greatness and when this eventually transpires I hope that she will not have forgotten her ‘old’ teacher Chaz.
My kindest regards to you, your family and especially Asia.

Teacher Chaz.

Hello..T.Chaz&ครูเก๋
ขอบคุณT.chaz&ครูเก๋ มากนะคะ มาม๊าภูมิใจมากที่เห็นพัฒนาการของน้องปริ้นส์ดีขึ้นมาก รับรู้ได้ถึงความทุ่มเท ความตั้งใจ และเอาใจใส่ เป็นอย่างดี.ก่อนหน้านี้มาม๊าเป็นกังวลมาก ว่าน้องปริ้นจะเรียนep.ได้หรือไม่..แต่แล้ว..น้องปริ้นส์ก้อพิสูจน์ให้ปาป๊าและมาม๊าเห็น ว่าน้องสามารถทำได้..น้องปริ้นอาจจะเริ่มต้นช้าแต่ก้อไม่ผิดหวังที่ได้ T.chaz&ครูเก๋ เป็นครูประจำชั้นที่ดูแลเด็กเป็นอย่างดี..ขอบคุณมากคะ.. ปาป๊า..มาม๊า..น้องปริ้นส์

In reply to Prince’s Mother (MAMA..PRINCE) by teacher Chaz on 2016/01/14 at 9:22 PM.

Dear Prince’s Mother,

Thank you for your wonderful comment.
I am so very proud of the progress your son Prince has made in ep1 red.
I know he has found it extremely challenging but he is a hard worker and has always tried his best in everything he has done.
I know he will continue to do well on the English programme here at Varee Chiangmai School.
I wish you, your family and especially young Prince all the very best!
My kindest regards…teacher Chaz.

Hello…T.chaz

ขอบคุณ T.chaz กับ ครูเก๋ มากๆ นะคะ ที่คอยดูแล และใส่ใจเด็กๆ เป็นอย่างดี คุณแม่รับรู้ได้ถึงความตั้งใจ และทุ่มเทของ T.chaz ที่พยายามให้เด็กๆ ทุกคนในห้อง ep.1Red สามารถเรียนรู้ และเข้าใจในเนื้อหาที่เรียน และยังฝึกให้เด็กรู้จักความรับผิดชอบ มีระเบียบ และอีกหลายๆ อย่าง ซึ่งมีตังค์ก็นำกลับมาปฏิบัติที่บ้านด้วย คุณแม่เห็นได้จากพัฒนาการที่พัฒนาได้อย่างรวดเร็วของเด็ก ๆ

คุณแม่รู้สึกภูมิใจมากที่เห็นมีตังค์สามารถเรียน ทำแบบฝึกหัด และทำข้อสอบได้ดีกว่าที่คุณแม่คิดไว้ จากเดิมตอนขึ้นชั้น ป.1 ใหม่ๆ มีตังค์เป็นเด็กขี้อาย ไม่กล้าแสดงออก จำตัวอักษร A-Z ได้ไม่ครบด้วยซ้ำ เขียนตัวหนังสือตัวใหญ่มาก เขียนในบรรทัดไม่เป็นเลย คุณแม่ยังกังวลอยู่ว่ามีตังค์จะสามารถที่จะเรียน EP ได้ไหม แต่เพียงแค่เวลา 2 เดือน คุณแม่ต้องแปลกใจมาก เพราะน้องมีพัฒนาการที่ดีขึ้นจากเดิมมากสามารถอ่าน เขียน และฟังภาษาอังกฤษได้ดีขึ้นมาก

ชอบมากๆ ที่ T.chaz ให้เด็กๆ นำสมุดจดเนื้อหาที่เรียน กลับมาทบทวนเป็นประจำ มันทำให้เด็กๆ ติดนิสัยรักการอ่าน และรู้สึกสบาย ไม่เครียดเวลาสอบ เพราะได้ทบทวนเป็นประจำอยู่แล้ว

คุณแม่รู้สึกดีใจมาก ๆ ที่มีตังค์ มีโอกาสได้เข้ามาเรียนห้อง Ep.1 red ที่สำคัญที่สุด คือมีตังค์ มีความสุขมากในการมารร.ในทุกๆ วัน และตื่นเช้า เพื่อที่่จะมารร.เช้าๆ ตามที่ T.chaz บอกเอาไว้ มีตังค์บอกว่าชอบ T.chaz มาก อยากอยู่ ป.1 อีก 555+ ( T.chaz ตามไปอยู่ ป.2 ไหมคะ??? )

Thank you so much
meetang’s mom

In reply to meetang’s mom by teacher Chaz on 2016/01/12 at 8:16 PM.

Dear Meetang’s Mother,
Thank you very much for your beautiful comment! I am very happy with Meetang’s progress in ep1 red and I know she will continue to do well here at Varee Chiangmai School.

kind regards…teacher Chaz.


 

Egregio Professor Chaz,

approfitto di questa occasione per ringraziarLa dell’ insegnamento che sta dando a mia figlia Sonia ed ai suoi compagni/e di classe. In questi mesi del primo anno di prima elementare, ho visto i netti progressi di mia figlia sia nell’ inglese parlato (accento, scelta di vocaboli, ecc) che in quello scritto, e nella lettura.

Sonia parla molto spesso di Lei in termini positivi e da quanto posso vedere, Le e’ molto affezionata; a testimonianza che il Suo stile di insegnamento e’ efficace e che esercita la professione con passione.

Un sincero saluto,

Giulio Ravenna

In reply to Giulio Ravenna (Sonia’s Father) by teacher Chaz on 2016/01/11 at 9:45 PM.

Mr. Giulio Ravenna,

‘molte grazie’ for your comment. It is much appreciated. It has been my pleasure to teach your extremely intelligent daughter.

Kind regards…teacher Chaz.


 

Submitted on JANUARY 7, 2016 AT 11:49 AM  by Leo’s Mother

สวัสดีคะ… Teacher Chaz and ครูเก่
7 January 2016 Happy new year.
คุณแม่ น้อง Leo ค่ะ คุณแม่รู้สึกภาคภูมิใจที่ลูกๆใด้มาเรียนที่ รร. Varee Chiang mai school รวมเป็นเวลา 10 ปีตั้งแต่ลูกคนโตและตอนนี้น้อง Leo ใด้เรียน English Program / Ep1red โดยมีคุณครูประจำชั้นทั้งสองได้ให้การดูแลเอาใจใส่ในเรื่องการเรียนการสอนเป็นอย่างดีเสมอมา และตอนนี้น้องก็ผ่านมา1ภาคเรียนแล้วการอ่าน English and spelling ของน้องดีขึ้นมากอย่างไม่น่าเชื่อ คุณพ่อของน้องเป็นชาวอเมริกันเอ่ยปากชมน่้องว่าอ่านEnglish ได้ดีมาก และสนทนากันเข้าใจมากยิ่งขึ้น เพราะก่อนหน้านั้นคุณพ่อไม่ได้อยู่ด้วย เราพ่อแม่รู้สึกภาคภูมิใจในการเรียนของน้อง คุณแม่ก็ขอขอบคุณคุณครูทั้สองที่ให้ตวามเอาใจใส่ ให้ความอบอุ่นแก่เด็กๆทุกคน ลูกชายบอกเสมอว่ารักคุณครูทั้งสองมากและถ้าขึ้นชั้นป2. ก็อยากย้ายคุณครูไปด้วย…
Mom can not help ! Leo should talk with teacher.

ขอแสดงความนับถือเป็นอย่างยิ่ง
Mrs. Atsani Chairaksaksakun Thompson

In reply to atsani Thompson by teacher Chaz on 2016/01/11 at 9:58 PM.

Dear Mrs. Chairaksaksakun Thompson,

Thank you very much for your beautiful comment.
I know your son will continue to do well on the English Programme.

My best wishes…teacher Chaz.

สวัสดีค่ะ…Teacher Chaz และครูเก๋
คุณแม่รู้สึกภาคภูมิใจเป็นอย่างยิ่งที่ใด้มีโอกาสให้ลูกชายใด้เรียนที่โรงเรียนวารีเชียงใหม่และตอนนี้ผ่านมา1ภาคเรียนของระดับชั้น EP1 red โดยมีคุณครูทั้งสองเป็นครูประจำชั้นให้ความดูแลเอาใจใส่รวมไปถึงการเรียนในส่วนของภาษา English ทั้งการพูดและการอ่านเป็นไปอย่างรวดเร็วและยอดเยี่ยมมากในระดับของ ป1. มีหลายๆครั้งที่คุณพ่อทึ่งมากและประทับใจและเอ่ยปากชมในการอ่าน English book ของน้องว่าดีมากและสามารถสนทนากับคุณพ่อซึ่งเป็นคนอเมริกันได้ดีและเข้าใจมากขึ้นเพราะก่อนหน้านั้นคุณพ่ออยู่ที่ต่างประเทศเพิ่งย้ายมาเมืองไทยได้ไม่นานจึงสนทนากันไม่เข้าใจ แต่ตอนนี้ดีขึ้นมากค่ะ คุณพ่อเอ่ยปากชมเสมอ Nice teacher.. เพราเขามีลูกชายที่เรียนอยู่อเมริกาคนหนึ่ง ยังอ่านได้ไม่ดีเท่า Leo คุณแม่ก็แปลกใจ…..
ท้ายนี้คุณแม่ขอกล่าวใด้อย่างเต็มใจว่าภูมิใจเป็นอย่างยิ่งที่และมีความสุขกับที่ลูกชายที่ได้เรียนที่นี่ และใด้พบกับคุณครูที่ใส่ใจกับการเรียนการสอน…ให้ความรัก…ความอบอุ่น…ด้วยดีเสมอมา

ขอแสดงความนับถือ
Mrs. Atsani Chairaksaksakun Thompson……Leo Mom

ขอบคุณ คุณครูเก๋ และ teacher Chaz มากๆคะ น้องมิจัง ตั้งใจเรียน อ่านหนังสือ ทำการบ้าน
ภายในระยะเวลาเพียง 1 ปี น้องมิจังมีความมั่นใจในตัวเองและภูมิใจในตัวเอง มาก และ ชอบอ่านหนังสือภาษาอังกฤษ จากที่เคยชอบพูดว่า มันยาก หนูทำไม่ได้ ปัจจุบัน น้องจะบอกว่า อ๋อ หนูทำได้เข้าใจหละ มันง่ายนิดเดียว
ขอบคุณมากๆ คะ ที่ช่วยดูแลน้อง สร้างความมั่นใจในการเรียนให้น้องคะ แต่ถ้ามีตรงส่วนใดของน้องที่ควรต้องแก้และสงเสริมเพิ่มเติม ขอฝากให้ส่ง comment มาใน email คุณพ่อคุณแม่ได้เลยนะคะ

In reply to คุณแม่น้องมิจัง  (Mijang’s Mother) by teacher Chaz on 2016/01/12 at 8:47 PM.

Dear Mijang’s Mother,

Thank you very much for your beautiful comment!
I am extremely happy with Mijang’s progress here in ep1 red. She has come so far since she started it is amazing.
I know she will continue to do extremely well because she has her parent’s support and guidance.

My kindest regards…teacher Chaz.

คุณแม่ขอขอบคุณคุณครูเก๋ กับT. Chaz.มากๆค่ะที่ช่วยดูแลน้องเป็นอย่างดี น้องมีความสุขมากที่ได้มาเรียนที่นี่ค่ะ ทำให้น้องเก่งและกล้าแสดงออกมากขึ้นค่ะ. ขอบคุณครูเก๋กับ T.chaz.มากๆค่ะ

In reply to แม่จี้ด้าค่ะ.(Jida’s Mother) by teacher Chaz on 2016/01/12 at 8:54 PM.

Dear Jida’s Mother,

Thank you for your lovely comment and the sandwiches all year round!!!
I am very proud of Jida!
My kindest regards to you, your family and especially Jida.
I know she will continue to do very well indeed….teacher Chaz.

Dear Teacher Chaz,

First of all may I please take this opportunity to say thank you very very much for your patience with all children in EP1 RED home, if EP1 RED is a home it will be a warm home because of you ( Dad’s home ). I am very appreciate that every children in EP1 RED love teacher Chaz because you are very enthusiastic, active, sincere and have a lot of technics to make a two way communication with children ( modern teacher ), I can see from my son, Bhumi, he loves English language more than the past, he can understands, reads, speaks with English accent without shyness that mean it’s helping him to open his world because most of the good books are in English.

Secondly, I have to say thank you to you once again because of Bhumi’s in your home so he has a lot of confident to passed the assessment in October last year at Caldicott School in Farnham Royal, UK.

Finally, please can I send the warm regards to you from England and wishing you and your family a very happy new year.

Ongard Klinsukhon ( Bhumi’s father )
Buckinghamshire UK

In reply to Ongard Klinsukhon (Bhumi’s Father) by teacher Chaz on 2016/01/12 at 8:20 PM.

Dear Mr. Ongard Klinsukhon,

Thank you so much for your very positive comment!
Bhumi was already a very capable pupil when he started in ep1 red and he has excelled in everything he has learnt.
He is a perfect pupil and I am extremely happy and proud of his progress.
Thank you again and I wish you, your family and especially Bhumi all the very best for the future!
My kindest regards…teacher Chaz.

Dear Teacher Chaz,

สิ่งแรกต้องขอขอบคุณ T.Chaz และครูเก๋ ที่เอาใจใส่ดูแลเด็กๆเป็นอย่างดี
T.จะพยายามสื่อสารกับผู้ปกครองถึงภาพบรรยากาศการเรียนการสอนทั้งในห้องและนอกห้อง
รวมถึงภาพกิจกรรมต่างๆ และผลงานของเด็กๆลงใน EP1 Red Blog.
รู้สึกประทับใจมากที่ได้คุณครูทั้งสองเป็นครูประจำชั้น
น้องภูมิชอบ T.Chaz มากเพราะ T.ใจดี สอนสนุก และน้องจะกระตือรือร้นมากที่จะมาโรงเรียน น้องมีความรับผิดชอบมากขึ้น เอาใจใส่ในการเรียน กล้าแสดงออกและกล้าพูดภาษาอังกฤษมากขึ้นด้วยเทคนิคการเรียนการสอนของT.
และสิ่งที่น่าตื่นเต้นมากคือน้องสามารถอ่าน reading book (with a good accent) ได้เอง ทำให้น้องอยากอ่านหนังสือเล่มอื่นๆเพิ่มขึ้น ต้องขอขอบคุณอีกครั้งที่น้องได้มีโอกาสดีดีแบบนี้

ขอบคุณค่ะ
Bhumi’s mom

In reply to Bhumi’s mom by teacher Chaz on 2016/01/12 at 8:21 PM.

Dear Bhumi’s Mother,

Thank you so much for your very positive comment!
Bhumi was already a very capable pupil when he started in ep1 red and he has excelled in everything he has learnt.
He is a perfect pupil and I am extremely happy and proud of his progress.
Thank you again and I wish you, your family and especially Bhumi all the very best for the future!
My kindest regards…teacher Chaz.


 พรปีใหม่ ๙ ประการ ปี ๒๕๕๙
ทุก ๙ ย่าง เพื่อชีวิตที่ ๙ ไกล, ๙ หน้า, ๙ ไป, ๙ ให้ถึงจุดหมาย

๑. อย่าโกรธกันข้ามปี อย่าราวีข้ามชาติ
Don’t be angry into the new year,
Don’t harass into the next life.
๒. ลืมความหลัง ตั้งต้นใหม่
Stop the past, start the new.
๓. แค่ปล่อยก็ลอยตัว
Let it go.
๔. อยู่กับปัจจุบัน
Being in the here and now.
๕. ปัญญา สุขภาพดี มีความสุข
Wisdom, health, happiness
๖. ทำให้ดีที่สุด ณ จุดที่ทำ
Whatever you’re doing, do it to the best of your ability.
๗. โลกทั้งผอง เป็นพี่น้องกัน
We are all brothers and sisters.
๘. ไม่มีวันนี้สองครั้ง
Today only comes once.
๙. โชติช่วงดั่งดวงตะวัน
As bright as the sun.

(โดย ว.วชิรเมธี) 

Submitted On December 23rd by Miss. Camilla Antonie (EP1 Blue Homeroom Teacher 2015-2016) 

From    March    2015   to   December    2016    I    was    privileged    to    work    with    Mr.    Chaz    in    the    P1    English    Programme    at    Varee    Chiangmai    School.    With    his    many    years    of    experience    as    a    P1    Homeroom    teacher,    Mr.    Chaz    took    on    the    role    of    grade    leader,    providing    excellent    teaching    resources,   guidance    and  support    to   both    myself    and    our    colleague    Mr.    Scott    Brown.       

As  Homeroom    teachers,    we    were    responsible    for    teaching    the    subjects    English,    Mathematics,    Science,    Social,    Health    and    CAT,    as    well    as    using    the    Education    City    software    to    teach    Online    Mathematics    and    Online    Science.    While    we    followed    the    Thai    Ministry    of    Education’s    curriculum,    in    the    English    Programme    it    was    necessary    to    adapt    and    extend    the    curriculum    to    develop    our    students’    fluency    in    spoken    English    and    their    competence    in   literacy.     The   school  has   not   developed  a    curriculum    specifically    for    the    P1    English    Programme,    and    Mr.    Chaz    has    done    a    remarkable    job    of    creating    his    own    extensive    resources   to    suit    our    students’    needs.    These    included,    but    were    not    limited    to,    worksheets,    formative    assessment  plans    and    numerous    flipcharts    for    the    Promethean    Active    Inspire    software.    Mr.    Chaz    generously    shared    these    resources   with    us,    and    spent    a    lot    of    time    explaining    how    they    could    be    used    most    effectively.        Despite    having    developed    so    many    of    the    resources    himself    and    having    such    a    strong    personal    pedagogy,    Mr.    Chaz    never    dictated    to    me    how    I    ought    to    teach.    He    was    always    very    clear    that    I    should    use    his    resources    to    suit    my    own    teaching    style,    and    was    very    respectful   of   our   different    approaches    to    teaching.    He    welcomed    any    suggestions    about    teaching    and    assessment,    and    was    very    flexible    about    incorporating    our    ideas    into    the    English    Programme    curriculum    he    has    worked    so    heard    to    produce.    

In   addition    to   providing     his  colleagues  with    comprehensive    teaching    resources,    Mr.    Chaz    acted    as    grade    coordinator.    He    is   highly    organized    and    handled    this    duty    admirably.    He    held    regular    meetings    to    ensure    that    we    understood    the    content    that    needed     to   be   taught,    that    were    all    progressing    through    the    curriculum    at    the    same    pace,    and   to   provide     advice     regarding     students   who   needed  additional   support.    His   keen   understanding   of   Vygotsky’s     zone  of    proximal    development    and    his    effective    use    of    differentiation    made    him    an    excellent    mentor    for    a    less    experienced    teacher    such    as    myself.    The    high    volume    of    content    and    the    fast    pacing    of    the    English    Programme    curriculum    would    have    been    overwhelming    for    me    had    it    not    been    for    Mr.    Chaz’s    careful    planning    and    unwavering    support.      

I    feel    so  grateful    to   have   had   Mr.   Chaz    as  a    colleague    and    mentor.    His    devotion    to    his    students    shows    in    everything    he  does;    he    goes    well  above    the    call    of   duty    and    his    genuine    love    for    his    work    makes    him    a    truly    inspiring    teacher.    From    a    managerial    point    of    view    Mr.    Chaz    is    very    approachable    and   I   was    always    comfortable    asking    him    for    assistance    or    advice.    Despite    his    greater    experience,    Mr.    Chaz    always    treated    me    as    an    equal    and    his    encouragement    gave    me    great    confidence    in    myself.    Mr.    Chaz    helped    to    make    what    could    have    been    a    very    stressful    job    into    something    fun    and    exciting,    and    this    influenced    my    attitude    and    energy    levels    in    the    classroom    and    was    surely    of    great    benefit    to    my    students.    His    mentorship    has    been    crucial    to    my    development    as    a    teacher,    and   I   feel   very    privileged    to    have    had    the    opportunity    to    work    with    him.    

Sincerely,    Camilla    Antonie.คิดดี หลานของผมเข้าเรียนชั้นประถมปีที่1ห้องEP1 REDผมได้รับคำแนะนำจากคุณครูโรงเรียนอนุบาบวารีว่า หลานของผมสามาถเรียน EPได้ เพราะเขาชอบภาษาอังกฤษ จึงตัดสินใจให้เรียน EPโชคดีครับที่หลานได้เรียนห้องEP1 REDซึ่งมี TeacherChaz เป็นคุณครูประจำชั้น เป็นที่ดีใจของทุกคนในครอบครัวมีความตั้งใจอยากจะให้หลานได้เรียนห้องนี้ เพราะว่าเคยไปดูการสอนของ TeacherChazขณะหลานกำลังเรียนชั้นอนุบาล3เมื่อปลายปี พ.ศ.2557 พอเริ่มต้นเรียนใหม่ๆก็กังวลและเครียดมาก กลัวว่าหลานจะเรียนEPไม้ได้ หลานบอกว่าการเรียนมันยาก พอหลังจากนั้นTeacher Chaz และคุณครูเก๋ได้ให้หลานเรียนphonicก็เริ่มเข้าใจ การออกสำเนียงเสียง คำศัพท์ต่างๆก็เริ่มสะกดคำได้และได้ทำ Spelling Test ดีขึ้นเรื่อยๆตามลำดับ คำศัพท์บางคำผมก็ไม่เคยเห็นและใช้มาก่อนเริ่มสามารถพูดได้บ้าง สื่อสารกับ Teacher Chazได้บ้าง อ่านคำสั่งให้ทำการบ้านได้แล้วครับดีขึ้นตามลำดับ จนกระทั่งผมได้เห็นการเขียนเรื่องสั้น นักเรียนสามารถเขียนเป็นเรื่องราวได้ทุกคน เป็นความภาคภูมิใจของผู้ปกครองมากจริงๆครับ ผมขอชมเชยTeacher Chaz สอนได้เก่งมากๆจริงๆ ที่ได้สอนเด็กนักเรีนนที่เริ่มต้นจากศูนย์ทั้งๆที่บ้านก็ไม่เคนใช้ภาษาอังกฤษกันเลย TeacherChaz และคุ๊ครูเก๋ มีความวิริยะ อุตสาหะ แบะความพยายามอย่างมากที่ใช้ความรู้ ความตั้งใจตลอดจนประสบการณ์ สอนเด็ก พูดได้ อ่านออกเขียนได้ ขอชมเชยด้วยความจริงใจเป็นคุณครูที่สอนเก่งมากๆ เป็นครู”สอนดี” ครับผมขอขอบคุณ Teacher Chaz และคุณครูเก๋ ทั้งสองท่านมากๆครับ คุณตาน้องคิดดี

คิดดี หลานของผมเข้าเรียน ชั้นประถมปีที่1 ห้อง Ep1 redผมได้รับคำแนะนำจากคุณครูโรงเรียนอนุบาลวารีว่า หลานของผมสามารถเรียนEP ได้
โชคดีครับที่หลานได้เรียนห้องEP1REDซึ่งมีTeacher Chaz เป็นครูประจำชั้น เป็นที่ดีใจของทุกๆคนในครอบครัวมีความตั้งใจอยากจะให้หลานได้เรียนห้องนี้เพราะว่าเคยไปดูการสอนของTeacher Chaz ขณะหลานกำลังเรียนชั้นอนุบาล3 เมื่อปลายปี พ.ศ2557พอเริ่มต้นเรียนใหม่ๆก็กังวลและเครียดมาก กลัวว่าหลานจะเรียนEPไม่ได้ หลานบอกว่าการเรียนมันยาก พอหลังจากนั้น Teacher Chazและคุณครูเก๋ได้ให้หลานเรียน phonic ก็เริ่มเข้าใจ การออกสำเนียงเสียง คำศัพท์ต่างๆก็เริ่มสะกดคำได้ และได้ทำ Spelling Test ดีขึ้นเรื่อยๆตามลำดับ คำศัพท์บางคำผมก็ไม่เคยเห็นและใช้มาก่อนเริ่มสามารถพูดได้บ้าง สื่อสารกับTeacher Chaz ได้บ้าง อ่านคำสั่งให้ทำการบ้านได้แล้วครับ ดีขึ้นตามลำดับจนกระทั่งผมได้เห็นการเขียนเรื่องสั้น นักเรียนสามารถเขียนเป็นเรื่องราวกันได้ทุกคน เป็นความภาคภูมิใจของผู้ปกครองมากจริงๆครับ ผมขอชมเชย Teacher Chazสอนได้ เก่งมากจริงๆ ที่ได้สอนเด็กนักเรียนที่เริ่มต้นจากศูนย์ทั้งๆที่บ้านก็ไม่เคยใช้ภาษาอังกฤษกันเลย Teacher Chazและคุณครูเก๋มีความวิริยะ อุตสาหะ และความพยายามอย่างมากที่ใช้ความรู้ ความตั้งใจตลอดจนประสบการณ์ สอนเด็ก พูดได้ อ่านออก เขียนได้ ขอชมเชยด้วยความจริงใจเป็นคุณครูที่สอนเก่งมากๆ เป็นครู”สอนดี” ครับ ผมขอขอบคุณ Teacher Chazและคุณครูเก๋ ทั้งสองท่านมากๆครับ คุณตาน้องคิดดี


Kiddee : Mom, Who is “Santa”???
Is he coming to our town ????

Thank you teacher Chaz. It’s easier for me for giving the answer for my son.
This activity is clearly him related Christmas and Santa.

Thank you for sharing your culture.


 

I am amaze how good as my lilttle boy learn for this writting. Thank you teacher Chaz for giving and guiding him the best learning skills. He can improve more over and over when he back home in each day


X’mas is coming, it’s seem like they are exciting in the creation. Good activity that is helpful to relate Christmas and Santa, and useful to share the culture as well.

 

Submitted on 2015/12/14 at 10:39 AM  by Peach’s Mother.

Dear teacher Chaz

นี้ ก่อใกล้จะจบ ป.1แล้ว
รู้สึกดีใจมากที่ น้องพีช ได้อยู่ห้องนี้ ทำให้น้องพีช
สามารถอ่าน เขียน และเข้าใจภาษาอังกฤษได้ดีมากขึ้น ทั้งนี้ ขอ ขอบคุณมากที่ได้อบรม ดูแล ดีมากตลอด
ขอบคุณมากค่ะ
คุณแม่ ป่าน แม่น้อง peach

พีช ได้เรียนให้ ห้อง ep 1 red นี้ ถือว่าโชคดีมาก
พีช มีความมั่นใจในตัวเอง สมารถพูด อ่าน เขียน
ภาษาอังกฤษได้ดี มากมาก
ขอขอบคุณคุณครูมากค่ะ

In reply to patcharin (Peach’s Mother) by teacher Chaz. 2015/12/17 at 6:40 PM

Dear Peach’s mother,
Thank you for your beautiful comment.
I truly appreciate your kind words.
Kind regards…teacher Chaz.


Submitted on 2015/12/13 at 7:28 PM by Finding’s Father

ขอบคุณคุณครูที่ช่วยลงผลงานของเด็กๆ มันดีมากที่จะได้เห็นการฝึกแต่งประโยคจากคลังศัพท์ที่มี ต้องยอมรับจริงๆว่าคำศัพท์บางคำผมยังไม่เคยใช้เลยด้วยซ้ำ ซึ่งมันตรงกับความต้องการของผมเลยที่จะได้เห็น อะไรที่เกินกว่าความสามารถที่ผมจะสอนได้เอง ขอบคุณครับ

In reply to C.Saiwijit (Finding’s Father) by teacher Chaz. 2015/12/17 at 6:26 PM

Dear Finding’s parents,

Thank you for comment and for your trust in my abilities as a teacher.
I truly appreciate your kind words.
Kind regards…teacher Chaz.


 

Mark Tamthai

Dear Teacher Chaz,

These pieces of writing are all amazing given the backgrounds you mentioned. Momo’s Mother and I were surprised when we saw his writing during the homework assignment. At the beginning of the year he could not even write one sentence.

We would like to thank you not only for the great improvement in all aspects of Momo’s English proficiency, but equally important, for instilling in him a love of learning and a good attitude towards learning new things. Momo is never embarrassed or afraid to ask us about things he does not know, whether it be pronunciation, spelling, meanings of new words, or new facts from science and math. This is due to the way you interact with your students in the classroom, I am sure.

We are very happy that Momo has the opportunity of learning with you in this important first year of schooling. Momo speaks of you often about how learning with you is fun. He says he loves teacher Chaz. Thank you again.

Momo’s Father and Mother

In reply to Mark Tamthai by teacher Chaz.

Dear Momo’s parents,
Thank you so very much for your beautiful comment. I truly appreciate it! Your son’s success is very much to do with your wife and yourself. Kind regards…teacher Chaz.

Hello,I’m glad to know you better and so proud that my kid is your apprentice.She always tell me about your jokes and your teaching methods.

Hello Finding’s Father. Your daughter is one of the most intelligent little girls I have taught in my 5 years as an EP1 teacher. Her spoken English is especially exceptional and I know it is due to your commitment that she is where she is now. I am very proud of her success, as I am sure you are also. Thank you for your comment. It is much appreciated. My kindest regards to you and your family…teacher Chaz.
* All EP1 Red ‘Class Videos’ 

(https://ep1redvareechiangmaischool.com/category/our-videos/)


** All EP1 Red ‘Activities’

(https://ep1redvareechiangmaischool.com/category/our-activities/)


*** All EP1 Red ‘Works’

(https://ep1redvareechiangmaischool.com/category/our-work/)


**** All EP1 Red ‘Creative Writings’

(https://ep1redvareechiangmaischool.com/category/creative-writing/)


***** All EP1 Red ‘Summer Camps’

https://ep1redvareechiangmaischool.com/category/summer-camps/


****** ABOUT TEACHER CHAZ

https://ep1redvareechiangmaischool.com/about/

Please leave your comment.

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s