Thank You So Much For Your Support and Comments!!! (2015-2016)


Chaz Teacher

https://www.facebook.com/ChazHectorUK/

Dear EP1 Red parents and guardians ,.

Thank you so very much for your kind comments and more importantly your support this academic year!

Image result for thank you

I have truly appreciated it.

My kindest regards to you all…Teacher Chaz .
8 thoughts on “Thank You So Much For Your Support and Comments!!! (2015-2016)

 1. Dear Teacher Chaz,

  ก่อนอื่นต้องขอขอบคุณ T. Chaz มากๆคะ สำหรับทุกสิ่งทุกอย่างที่ T. Chaz ทำเพื่อน้องเคท

  น้องเคทย้ายมาจากโรงเรียนนานาชาติ และได้เข้ามาเรียนที่โรงเรียนวารีในหลักสูตร EP เป็นครั้งแรก ในช่วงแรกคุณแม่เป็นห่วงน้องเคทมากเพราะน้องเคทเข้ามาเรียนหลังจากที่โรงเรียนเปิดเทอมไปแล้วพอสมควร และด้วยความที่น้องเคทไม่เคยชินกับหลักสูตรที่มีภาษาไทยด้วย คุณแม่เลยกลัวว่าน้องเคทจะปรับตัวไม่ได้ แต่ในความเป็นจริง น้องเคทปรับตัวได้เร็วมาก น้องเคทชอบการเรียนการสอนที่นี่มากคะ น้องเคทบอกว่า T. Chaz ตลกและสอนสนุกมาก ทุกวันที่น้องเคทกลับบ้านมา น้องเคทจะเล่าให้คุณแม่ฟังอย่างมีความสุขว่า T. Chaz สอนอะไร และทำกิจกรรมอะไรในห้องบ้าง คุณแม่บอกได้เลยคะว่าน้องเคทรักและชื่นชม T.Chaz มากๆ และคุณแม่ก็ได้เห็นกับตาตัวเองในเช้าวันหนึ่งที่คุณแม่ไปส่งน้องเคท เด็กๆ EP1RED เกือบ 20 คนที่เล่นอยู่หน้าระเบียงห้อง ต่างพร้อมใจกันโบกมือ และตะโกนเรียกชื่อ T. Chaz ด้วยความดีใจตอนที่เห็น T. Chaz เดินเข้าโรงเรียนมา

  ในเรื่องเนื้อหาการเรียนก็ทำให้คุณแม่แปลกใจด้วยเช่นกันคะ จากเดิมที่น้องเคทเคยเรียนโรงเรียนนานาชาติ น้องเคทจะไม่ได้เรียนหนัก (อาจจะด้วยความที่เป็นชั้นอนุบาล) แต่พอมาเจอปริมาณการบ้าน และเนื้อหาการเรียนที่โรงเรียนวารีแล้ว คุณแม่รู้สึกตกใจมากคะ อาทิตย์แรกๆ น้องเคทใช้เวลาทำการบ้านนานมากๆคะ เป็นชั่วโมงเลย คุณแม่ก็กลัวว่าน้องเคทจะท้อ แต่น้องเคทก็ปรับตัวได้ในที่สุด ตัวอย่างที่คุณแม่ประทับใจมากๆคือการมี spelling test ทุกสัปดาห์ ตอนอยู่ APIS น้องมี spelling word สัปดาห์ละ 5 คำ แต่ที่ EP1RED มี 20 คำ คุณแม่ยังแปลกใจที่น้องเคทได้ 100% เกือบทุกครั้ง มีแค่ 3 ครั้งที่น้องเคทได้ 11/12 ส่วนวิชาอื่นๆที่ T. Chaz สอน น้องเคทก็เข้าใจ และจำได้ทุกอย่าง ทุกเรื่องที่ T. Chaz สอน และไม่ใช่การจำได้แบบท่องจำ แต่เป็นการ remember by heart (ไม่รู้จะใช้ภาษาไทยว่าอะไรคะ ^^) คุุณแม่เลยต้องขอชื่นชมจากใจจริงเลยคะ ว่า T. Chaz มีเทคนิคการสอนเด็กๆที่ดีเยี่ยมมากๆเลยคะ

  คุณแม่ต้องขอขอบคุณ T. Chaz อีกครั้งนะคะ ที่คอยช่วยเหลือให้น้องเคทปรับตัวเข้ากับโรงเรียนใหม่ได้ในเวลาไม่นาน
  ขอบคุณที่คอยอบรมสั่งสอนระเบียบวินัยให้น้องเคท และ ขอบคุณที่ทำให้ทุกๆวันที่น้องเคทไปโรงเรียนเป็นวันที่สนุก มีความสุข และมีแต่ความทรงจำที่ดีคะ

  และสุดท้ายนี้ คุณแม่ยังขอยืนยันคำพูดเดิมนะคะว่า คุณแม่ไม่เคยเสียใจเลยคะ ที่ request ให้น้องเคทอยู่ห้อง EP1RED กับ T.Chaz คะ

  Tan Weaver
  Kate’s mother

  • Dear Mrs. Tan Weaver,

   I am so happy to read your beautiful comment.
   I remember Kate’s first day in ep1 red. She started slightly later on in the year and I was truly impressed at how confident she was and how easily she integrated into the English programme, especially since she had transferred from American Pacific International School.
   It was very apparent within minutes of meeting Kate that she would have no real issues learning or making friends in her new setting.
   She is a model pupil who is always happy, polite, extremely loving and naturally very curious to learn anything new.
   I will miss her dearly next year and I sincerely hope she will continue her learning at Varee Chiangmai School.
   I know Kate’s progress in ep1 red has a great deal to do with your commitment to her education by supporting her outside of the classroom.
   Thank you for supporting Kate so tirelessly!
   My kindest regards to you, your family and especially young Kate.

   Teacher Chaz.

 2. น้องกูลเปลี่ยนแปลงในทางที่ดีขึ้น มีความกระตือรือร้นที่จะต้องไปถึงโรงเรียนเพื่อให้ทันเข้าแถว ต้องเตรียมตัวสำหรับงานและกิจกรรมต่างๆที่ได้เข้าร่วม ชอบไปโรงเรียนรู้สึกสนุกสนาน ร่าเริงแจ่มใส คุยเก่งขึ้น และคุณครูมักจะส่งVDO และรูปภาพมาให้ดูเป็นระยะๆทุกสัปดาห์ทำให้คุณพ่อคุณแม่รู้สึกใกล้ชิดกับเด็กๆมาก และมักจะเป็นหัวข้อสนทนากันในครอบครัว ประทับใจมากคะ ..เมื่อย้อนไปช่วงเดือนแรกตอนนั้นยอมรับว่ารู้สึกหนักใจอยู่ว่าน้องจะไหวหรือเปล่ากลับมาบ้านก็มีท้อ ร้องไห้ หนูไม่ไหวคะ เราก็คุยกับเค้าให้กำลังใจเค้าว่าหนูต้องทำได้อยู่แล้ว และคุณครูก็ได้ช่วยกันจนทำให้น้องกูลปรับตัวได้ในที่สุด ขอขอบคุณมากๆคะ Teacher Chaz และ คุณครูเก๋

 3. เรียน Teacher Chaz & ครูเก๋

  คุณแม่ขอขอบคุณคุณครูทั้งสอง ที่ช่วยดูแล แพนเค้ก และเด็กๆนักเรียนทุกคนเป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นเรื่องความมีระเบียบวินัย ความรับผิดชอบ ความรู้จากการเรียนที่ได้รับการสอนจากคุณครูที่มีคุณภาพ ทำให้คุณแม่มั่นใจว่าแพนเค้กจะสามารถปรับตัวจากระบบอนุบาลไปสู่ ระดับประถมได้เป็นอย่างดีที่ต้องทำทุกอย่างด้วยตัวเอง และการอยู่ร่วมกับเพื่อน
  ขอบคุณมากๆค่ะ
  กันทิมา แสงเพ็ชร

 4. สวัสดีคะ Teacher Chaz และครูเก่

  ตอนนี้เด็กๆก็ใกล้จะปิดเทอมแล้วนะคะ ใกล้จะจบชั้น ป.1 แล้วคะ เด็กๆทุกคน คงจะดีใจที่จะได้ขึ้นป.2 นะคะ แต่ก็คงจะเสียใจอยู่ไม่น้อยที่จะไม่ได้อยู่ห้อง Teacher Chaz และครูเก๋แล้ว

  ก่อนอื่นขอเกริ่นก่อนเลยว่า ทีน่ามาเริ่มเข้าป.1 ที่โรงเรียนวารีคะ ครอบครัวของเราเพิ่งย้ายมาอยู่เมืองไทยคะ ที่น่าพูดและฟังภาษาไทยได้ เขียนได้นิดหน่อยเท่านั้น อ่านไม่ได้เลย ส่วนภาษาอังกฤษไม่ได้เลย ทั้งพูด ฟัง อ่านและเขียน ง่ายๆเลยคือมาจากศูนย์ เพราะทีน่าใช้แต่ภาษาสวิส-เยอรมัน กับคุณพ่อ และkindergarden ที่สวิสยังไม่ได้สอนเด็กๆ เป็นจริงเป็นจังในในช่วงอนุบาล ตอนแรกคิดว่าจะให้น้องเรียนอินเตอร์ดีไหม? แต่คุณพ่อน้องคิดว่า เรียนอินเตอร์น้องก็จะได้แต่ภาษาอังกฤษอย่างเดียวยังไงน้องอยู่เมืองไทยอย่างน้อยน้องต้องได้ภาษาไทย อ่านออกเขียนได้ก็พอแล้ว ไม่ได้คาดหวังอะไรมาก ก็เลยตกลงให้น้องเรียน EP

  น้องไปโรงเรียนช่วงแรก น้องเครียดมากคะ ไม่เคยชินกับการเรียนการสอนที่เมืองไทย เรียนเยอะ การบ้านทุกวัน เรียนไม่ทันเพื่อน เพื่อนๆ เก่งกันหมดแล้ว ร้องไห้ทุกวัน ไม่อยากมาโรงเรียน สงสารลูกมาก เกือบท้อแล้วนะคะ จะย้ายโรงเรียนดีไหม ย้ายห้องดีไหม คิดไปหมดคะ Spelling Word เทอมแรกได้คะแนน 3,4,5,6,7 จากเต็ม 12 ตลอดเทอมคะ ตัวหนังสือเขียนแย่มากเลยก็ว่าได้คะ ปรึกษาคุณครู คุณครูให้กำลังใจดีมากคะ คุณครูบอกให้คุณแม่ใจเย็นๆนะคะ น้องทำได้แน่คะ แค่คุณแม่อดทนคะ เราจะสู้ไปด้วยกันคะ

  พอเริ่มเข้าเทอมที่2 ทุกอย่างพลิกจากหน้ามือเป็นหลังมือคะ น้องปรับตัวได้ดีขึ้นมาก น้องเริ่มเรียนรู้ เริ่มเข้าใจนื้อหาการเรียนการสอนได้ดีขึ้นมาก ตัวหนังสือเริ่มสวยใช้ได้คะ ดูน้องมีความสุขกับการไปโรงเรียนมากขึ่น เริ่มอ่านออกเขียนได้ดี ทั้งภาษาไทยและอังกฤษ Spelling Word ก็ดีขึ้นมากๆคะ 11-12 ตลอดเทอม ณ ตอนนี้รู้สึกภูมิใจในตัวทีน่ามากคะอยากบอกว่า “เขาทำได้คะ”

  ที่เขาทำได้ เบื้องหลังก็มาจากคุณครูคะ Teacher Chaz และครูเก๋คะ ที่เอาใจใส่นักเรียนทุกคน รักนักเรียนทุกคน ดุบ้าง เล่นบ้าง มีจิตวิญญาณของความเป็นครูอย่างแท้จริงคะ ส่วนหนึ่งที่ทีน่าไม่อยากมาโรงเรียนตอนแรกก็เพราะกลัว Teacher Chazคะ เพราะ Teacher Chaz ดุ พูดเสียงดัง แต่ตอนหลังชอบ Teacher Chaz มากคะ ทีน่าบอกว่า Teacher Chaz เป็นคนตลก เด็กๆต้องมีหัวเราะตลอดในชั่วโมงของTeacher Chaz เด็กๆ ไม่เครียดคะ มาถึงตอนนี้ดีใจแทนทีน่า และเด็กๆ Ep1red ทุกคน ที่ได้อยู่ห้อง Teacher Chaz และครูเก๋คะ คุณแม่คิดว่าถ้าน้องสาวของทีน่าจะขึ้นป.1 คงจะให้เขาอยู่ห้อง Teacher Chaz แน่นอนคะ ขอบคุณมากๆ จากใจจริงคะ 🙂

  คุณแม่น้องทีน่า/ Tina’s Mather

  • Dear Tina’s mother,

   Thank you very much for your wonderful comment!!
   I appreciate it greatly.
   Your daughter Tina has come extremely far indeed in her English language development, especially since she had come from a kindergarten school in Switzerland where she learnt no English whatsoever!
   I am extremely proud of her!
   I hope to teach her younger sister in a few years!
   My kindest regards to you, your family and especially young Tina,
   Teacher Chaz.

 5. Pingback: Your Comments | EP1 Red

Please leave your comment.

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s